Cách chọn hướng treo tranh hợp phong thủy

Chọn được tranh thêu hợp tuổi của gia chủ là rất tốt, tuy nhiên việc chọn hướng treo tranh cho hợp với phong thủy và phù hợp với tương quan ngũ hành cũng vô cùng quan trọng. Tranh thêu chữ thập Hải Phòng xin trích giới thiệu với quý khách cách chọn hướng treo tranh hợp phong thủy theo nhưng tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

1. Chính Đông theo ngũ hành thuộc Mộc, có thể treo tranh sông nước vì theo mối tương quan của ngũ hành thì Thủy sẽ hỗ trợ Mộc. Tuy nhiên, tránh treo tranh thác nước (Thủy quá vượng) sẽ làm hại Mộc.

tranh_phongthuy1.jpg
Tranh thêu sông núi

2. Chính Nam, Đông Nam theo ngũ hành thuộc Hỏa, thích hợp treo tranh núi cao, rừng rậm. Mộc có thể sinh Hỏa khiến cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tranh thêu sơn thủy

3. Đông Bắc theo ngũ hành thuộc Thổ, là phương vị Tài tinh tốt nhất, nên treo 1 bức tranh vẽ 8 con ngựa, còn gọi là bức “Bát mã đồ”. Vì ngựa theo ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ, rất có lợi cho tài vận của gia chủ.

Bát mã đồ

4. Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, nên treo tranh 9 con cá còn gọi là bức “Cửu ngư đồ”, có lợi cho tài lộc, may mắn của gia chủ.

Cửu ngư đồ

5. Tây Bắc theo ngũ hành thuộc Kim, có thể treo tranh Vạn Lý Trường Thành khung vàng khiến tài vận, sự nghiệp thành công và phát triển vững vàng.

Tranh Vạn Lý Trường Thành

Theo Bí ẩn thời vận

Main Menu